7 thực phẩm nên ăn giúp diệt vi khuẩn hp hiệu quả

Nước ép việt quất diệt vi khuẩn hp
4.8/5 - (6 votes)

Ăn gì diệt vi khuẩn hp

Trước kia tỷ lệ điều trị vi khuẩn hp thành công lên 80-90% nhưng một số nghiên cứu gần đây đăng trên tạp chí Helicobacter đã cho thấy tỉ lệ chữa khỏi chỉ đạt 50-70%. Thống kê thời gian gần đây cho thấy vi khuẩn HP (H Pylori) kháng thuốc kháng sinh tăng nhanh.

Vì thế để diệt vi khuẩn hp hiệu quả hơn các nhà nghiên cứu khuyến nghị người bị nhiễm vi khuẩn hp nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để hỗ trợ diệt vi khuẩn hp tốt hơn. Dưới đây là một số thực phẩm và gia vị có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn HP, thậm chí một số trường hợp có thể giúp diệt vi khuẩn HP rất tốt.

Tổng hợp 7 loại đồ ăn thức uống có thể giúp diệt vi khuẩn hp hiệu quả.

1. Trà dây Bstar đây là cây thuốc nam duy nhất đã được nghiên cứu diệt vi khuẩn hp hiệu quả đồng thời uống trà dây còn giúp giảm viêm lành loét, hỗ trợ đường tiêu hoá rất tốt.  Bạn có thể tìm mua trà dây bstar để uống diệt vi khuẩn hp nhanh, an toàn hơn.

Nhiều người thắc mắc sao uống trà có thể diệt khuẩn hp? đúng vậy trà không thể diệt được vi khuẩn hp nhưng cây thuốc nam được chế biến thành dạng trà để người đau dạ dày có thể dễ dàng sử dụng tiện lợi thì có thể diêt vi khuẩn hp hiệu quả.

uống trà dây diệt vi khuẩn hp được không

Trà thảo dược này đã được TS Bác Sĩ Vũ Nam Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh Viên Y Học Cổ Truyền Trung Ương Nghiên cứu khẳng định trà diệt khuẩn hp trị viêm loét dạ dày tá tràng rất tốt và đưa thảo dược này vào bệnh viên y học dân tộc tỉnh cao bằng điều trị cho bệnh nhân đau dạ dày.

Trà trị hp này đã được lương y Nguyễn Hoàng nguyên giảng viên đại học Dược Hà Nội khuyên dùng kết hợp với thuốc tây giúp diệt khuẩn hp nhanh hơn, giảm nguy cơ vi khuẩn HP kháng thuốc và các tác dụng phụ của thuốc tây gây ra trong quá trình điều trị.

Ngoài ra, người chưa nhiễm vi khuẩn hp nên mua trà dây bstar uống phòng lây nhiễm vi khuẩn hp, giảm nguy cơ bị bệnh dạ dày hay tái phát đau dạ dày hiệu quả.

Nước ép việt quất diệt vi khuẩn hp

2. Việt Quất

Việt quất có thể giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hp. Một nghiên cứu năm 2008 về nhóm 271 trẻ em có vi khuẩn hp. Trẻ em uống nước ép nam việt quất cho thấy tỷ lệ tiêu diệt là 16,9%, so với tỉ lệ tiêu diệt chỉ 1,5% ở nhóm không uống nước ép việt quất.

Năm 2007, một nhóm các nhà nghiên cứu ở Israel báo cáo rằng nước ép nam việt quất có thể tăng cường khả năng kháng sinh để làm sạch vi khuẩn hp từ những bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Kết quả của cuộc thử nghiệm gồm 177 bệnh nhân nhiễm khuẩn H.pylori được công bố trên tạp chí Molecular Nutrition & Food Research cho thấy rằng uống nước ép việt quất trong và sau một  liều trình dùng kháng sinh kéo dài một tuần sẽ tăng cường việc loại trừ vi khuẩn khoảng 10%.

ăn bông cải diệt vi khuẩn hp

3. Cải bông cải xanh và cải thảo

Bông cải xanh có chứa một hợp chất được gọi là sulforaphane ức chế sự phát triển của vi khuẩn hp ở cả chuột lẫn người.

Sulphorafane cũng chứa trong bắp cải, củ cải, mầm Brussels, củ cải và một số thực phẩm khác. Việc ăn các thực phẩm này có thể giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP nhưng lưu ý những thực phẩm này không thể diệt được hết vi khuẩn hp 100%.

ăn dầu ô liu diệt vi khuẩn hp

4. Dầu ô liu

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Viện de la Grasa của Tây Ban Nha cho thấy các hóa chất được gọi là polyphenol chứa trong dầu ôliu có hoạt tính kháng khuẩn chống lại 8 dòng vi khuẩn HP. Ba trong số các chủng vi khuẩn hp được cho là có khả năng kháng lai thuốc kháng sinh.

Dầu ô liu là một chất kích thích cho sức khoẻ, cho dù nó có giết được vi khuẩn hp trong cơ thể hay không thì vẫn nên ăn dầu ô liu một cách thường xuyên.

5. Tỏi

Tỏi có chứa allicin, có đặc tính kháng khuẩn mạnh. Ngâm một nửa quả táo tươi với tỏi, rau quả hoặc nước trái cây ăn cùng với một bữa ăn hoặc thậm chí là ăn tự nhiên, có thể giúp diệt các sinh vật không cần thiết trong đường tiêu hóa của bạn.

Hãy cẩn thận với tỏi vì quá nhiều có thể chắc chắn gây ra hơi thở không mong muốn và mùi cơ thể cũng như có khả năng gây kích thích đường tiêu hóa. Hãy tránh sử dụng nhiều tỏi nếu bạn đang dùng thuốc giảm loãng máu.

Mặc dù tỏi đã được chứng minh có đặc tính chống vi trùng, nhưng việc sử dụng nó chống lại vi khuẩn hp vẫn còn nhiều tranh cãi. Một số nghiên cứu đã không thể hiện những tác dụng diệt vi khuẩn hp đối với những người dùng tỏi để điều trị vi khuẩn hp.

trà xanh ức chế sự phát triển của vi khuẩn hp

6. Trà xanh

Một nghiên cứu gần đây cho thấy các thành phần nhất định trong trà xanh đã được chứng minh là ức chế vi khuẩn H pylori và H felis in vitro. Trà xanh cũng giúp giảm sự phát triển viêm ở dạ dày của chuột. Cũng giống như các loại thực phẩm khác, nghiên cứu này không chỉ ra rằng trà xanh có thể tiêu diệt vi khuẩn HP mà chỉ ở mức hỗ trợ ngăn sự phát triển của vi khuẩn hp.

uống nước ép cải bắp diệt vi khuẩn hp

7. Nước cải bắp/Vitamin U

Vào cuối những năm 1940 và suốt những năm 1950, Cheney đã tiến hành nghiên cứu sâu về khả năng của nước ép cải bắp để chữa bệnh loét dạ dày. Ông phát hiện ra rằng các vết loét dạ dày và các mô dạ dày bị hỏng phản ứng rất tốt với việc sử dụng nước ép cải bắp.

Thành phần hỗ trợ điều trị hiệu quả chữa bệnh này được gọi là vitamin U. Tương tự các thực phẩm khác cải bắp chỉ dừng lại ở mức ức chế sự phát triển hoặc kháng viêm, không chứng mình rằng cải bắp diệt sạch khuẩn hp.

Bạn nên xem: Thực phẩm cho người nhiễm vi khuẩn hp 

One thought on “7 thực phẩm nên ăn giúp diệt vi khuẩn hp hiệu quả

Leave a Reply

GỌI HOTLINE TƯ VẤN