5 thực phẩm khi nhiễm vi khuẩn hp kiêng ăn là tốt nhất

nhiễm vi khuẩn hp kiêng uống gì
3.7/5 - (3 votes)

Nhiễm vi khuẩn hp kiêng ăn gì

Chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng trong điều trị bệnh nói chung và bệnh nhiễm vi khuẩn hp cũng vậy. Chế độ ăn kiêng cũng góp phần quan trọng trong quá trình điều trị hỗ trợ phục hồi nhanh tình trạng bệnh hiệu quả, dưới đây là những loại thực phẩm người nhiễm vi khuẩn hp nên kiêng để tránh các triệu chứng của vi khuẩn hp năng hơn.

1. Thực phẩm chứa nhiều Carbohydrate

Giống như mọi sinh vật khác vi khuẩn hp muốn sống chúng cũng cần phải ăn và carbohydrate là thức ăn ưa thích của vi khuẩn hp. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn nhiều carbs có tỷ lệ bệnh nhiễm tăng cao hơn.

Bạn không thể loại bỏ hét các carbs  vì trong trái cây lành mạnh và rau sẽ chứa một số carbs. Nhưng có một điều chắc chắn bạn có thể làm được, kiêng ăn tất cả những kẹo chứa carbs bánh mì và ngũ cốc làm tổn hại đến ruột của bạn và tăng cường ăn những món chứa nhiều protein.

thực phẩm khi nhiễm vi khuẩn hp nên kiêng

Lưu ý rằng đồ uống có cồn đặc biệt không tốt cho bệnh nhân nhiễm vi khuẩn hp. Các nghiên cứu cho thấy vi khuẩn hp rất dễ  dung nạp với đường, hóa chất và chất bảo quản trong những đồ uống có cồn hay nước ngọt

2. Ăn mặn

Ăm mặn làm cho nhiễm trùng trở nên nghiêm trọng hơn và muối sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư . Tại sao ăn  đồ nă mặn tăng nguy cơ ung thư dạ dày?

Các nhà nghiên cứu giả thuyết rằng muối làm xáo trộn độ nhầy dạ dày, từ đó làm cho vi khuẩn hp dễ dàng tấn công và làm tổn thương dạ dày hơn. Đây là lý do tại sao khi nhiễm vi khuẩn hp nên kiêng ăn đồ ăn mặn.

nhiễm vi khuẩn hp kiêng ăn gì

3. Thực phẩm ngâm dấm mặn

Ăn các thực phẩm ngâm lacto lên men thực sự tốt cho sự phát triển của vi khuẩn HP vì thế nên kiêng ăn các món như dưa muối, cà muối… (16)

4. Cà phê và rượu

2 loại chất này tác động cực xấu đến tình trạng loét dạ dày vì thề nên kiêng uống cà phê rượu bia khi nhiễm khuẩn hp. Trường hợp bạn không thế bỏ rượu hay cà phê hãy chờ cho đến khi dạ dày của bạn hồi phục hãy sử dụng lại.

nhiễm vi khuẩn hp kiêng uống gì

5. Thực phẩm đã qua chế biến

Vi khuẩn HP gây tổn thương lớp lót dạ dày và gây viêm. Bất kỳ loại thực phẩm nào làm tổn hại thêm đường tiêu hoá sẽ làm cho quá trình chữa bệnh dạ nhiễm hp trở nên khó khăn hơn. Những thực phẩm đã qua chế biến nên tránh tất cả các loại thực phẩm chế biến, đường và gluten.

Bạn có thể quan tâm: Vi khuẩn hp có nguy hiểm không

>>>> Vi khuẩn hp có chữa khỏi không

GỌI HOTLINE TƯ VẤN