Danh sách thực phẩm nhiễm vi khuẩn hp dạ dày nên ăn

nhiễm vi khuẩn dạ dày nên ăn gì
4.4/5 - (5 votes)

Nhiễm vi khuẩn hp nên ăn gì

Theo thống kê phần lớn dân số thế giới bị nhiễm vi khuẩn HP, vi khuẩn gây loét và nhiều trường hợp viêm dạ dày. Khi bi vi khuẩn HP gây ra viêm loét cần, bệnh nhân nên điều trị sớm, đồng thời nên kết hợp chế độ ăn uống phù hợp để diệt vi khuẩn HP hiêu quả hơn.

Bị nhiễm vi khuẩn hp ăn gì tốt nhất

Chế độ ăn uống cho người nhiễm vi khuẩn hp mặc dù chúng không phải là chữa bệnh dạ dày vi khuẩn HP dương tính, nhưng một số thực phẩm nhất định có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng của bạn. Dưới đây là những danh sách của thực phẩm người nhiễm vi khuẩn hp nên ăn.

nhiễm vi khuẩn hp nên ăn trái cây gì

1. Trái cây

Đặc biệt các giống giàu chất xơ bao gồm mâm xôi, quả lê và mận. Trái cây là nguồn giàu chất chống oxy hoá, giúp cơ thể chống lại và lành vết thương, và chất xơ giúp giảm đau. Chế độ ăn nhiều chất xơ cũng có thể làm giảm các triệu chứng dạ dày.

Đặc biệt các giống giàu chất xơ bao gồm mâm xôi, quả lê và mận. Viêt quất và táo chứa flavonoids – các hóa chất có thể ngăn ngừa vi khuẩn HP tái phát. Nước ép việt quất, mặc dù chất xơ thấp hơn cả trái cây, cũng rất giàu flavonoid.

nhiễm vi khuẩn hp nên ăn rau gì

2. Rau

Khoai lang cung cấp nhiều chất xơ và lượng chất chống oxy hoá. Rau, như atisô, đậu Hà Lan, bông cải xanh, rau bina và khoai lang, cũng cung cấp chất xơ dư dật và lượng chất chống oxy hoá rất phong phú.

Nếu bạn bị viêm dạ dày do vi khuẩn hp gây ra, Theo trung tâm Y khoa của Đại học Maryland khuyên cáo bạn nên ăn tỏi, cần tây và hành tây vì chúng chứa nhiều flavonoid.

Tránh các loại rau có hàm lượng chất béo cao như khoai tây chiên và rau cải nấu trong nước sốt kem. Khi ăn các thức ăn có hàm lượng chất béo cao có thể làm cơn đau dạ dày trở nên trầm trọng hơn. (11)

Nhiễm vi khuẩn hp nên ăn gì

3. Ngũ cốc nguyên hạt

Để tận dụng lợi ích của hạt ngũ cốc mang lại hãy mua bánh mì có nhãn 100% hạt nguyên chất hoặc liệt kê các loại ngũ cốc nguyên hạt, chứ không phải ngũ cốc tinh chế hoặc tinh chế.

Bởi vì ngũ cốc nguyên hạt chứa tất cả các phần của hạt, chúng cung cấp nhiều chất chống oxy hoá và chất xơ so với hạt tinh chế. Các thực phẩm ngũ cốc có nhiều chất dinh dưỡng bao gồm yến mạch, lúa mạch, gạo lức, gạo tự nhiên, bắp rang, 100% ngũ cốc nguyên hạt, mì ống và ngũ cốc lạnh.

nhiễm vi khuẩn dạ dày nên ăn gì

4. Thực phẩm giàu chất đạm giàu protein

Chọn thực phẩm giàu chất đạm giàu protein, các thực phẩm béo làm chậm việc dạ dày, làm tăng nguy cơ đau dạ dày và viêm.

Thực phẩm giàu chất đạm protein người nhiễm vi khuẩn hp nên ăn: các loại thực phẩm giàu chất đạm như các sản phẩm từ sữa ít béo, thịt nạc, cá, đậu và đậu lăng thay vì các loại thịt và pho mát có chất béo cao. Để có lợi ích cao hơn khi nấu thịt và cá, hãy sử dụng các phương pháp nấu ít chất béo như nướng, nướng thịt, súc vật và nướng.

Bạn có thể quan tâm: Nhiễm vi khuẩn hp kiêng ăn gì

>>> Cách diệt vi khuẩn hp tại nhà

2 thoughts on “Danh sách thực phẩm nhiễm vi khuẩn hp dạ dày nên ăn

  1. Pingback: 7 thực phẩm nên ăn giúp diệt vi khuẩn hp hiệu quả

  2. Pingback: 7 thực phẩm nên ăn giúp diệt vi khuẩn hp hiệu quả | Phạm Hồng Thanh

Leave a Reply

GỌI HOTLINE TƯ VẤN