Các triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp cảnh báo điều gì

triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp ngời mệt mỏi
5/5 - (1 vote)

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp

Các triệu chứng của vi khuẩn hp được liệt kê ở dưới đây đã được biên soạn bởi một hội đồng của các chuyên gia về y tế chuyên về nhiễm  vi khuẩn hp và các vấn đề về tiêu hóa trong 15 năm qua.

Khi nhắc  đến triệu chứng của vi khuẩn hp, mỗi người sẽ phản ứng và có những triệu chứng khác nhau, tuy nhiên những triệu chứng thường xuyên gặp ở đa số bệnh nhân nhiễm vi khuẩn hp bất kỳ ai cũng nên biết.

+ Buồn nôn và nôn

Nhiều người cảm thấy buồn nôn khi nhiễm vi khuẩn hp. Đôi khi điều này có thể nhầm lẫn với trường hơp khi mang thai vì khi bị ốm nghén một số trường hợp có thể cảm thấy buồn nôn.

bị nhiễm vi khuẩn hp buồn nôn

+ Đau dạ dày hoặc trào ngược axit

Cho dù các triệu chứng này xảy ra trên cơ sở thường xuyên, hay thậm chí không thường xuyên, bạn cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn HP

+ Tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, sưng tấy (4)

Khi bạn không thể tiêu hóa thức ăn một cách bình thường thì rất có thể vi khuẩn hp đã trong dạ dày của bạn và nó làm ảnh hưởng đến quá trình điều tiết axit trong dạ dày làm, mới gây ra triệu chứng như vậy.

+ Mệt mỏi

Vi khuẩn hp tạo ra sự căng thẳng không ngừng trên cơ thể bạn, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi công thêm khả năng tiêu hoá kém sẽ làm cho bạn mệt mỏi, chán ăn không đủ năng lượng cho cơ thể từ đấy làm cho cơ thể mệt mỏi.

triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp ngời mệt mỏi

+ Giảm cân đột ngột

Vì vi khuẩn HP ảnh hưởng đến điều tiết axit, quá trình tiêu hóa của chất béo và protein đặc biệt nên bạn có thể bị giảm cân.

+ Khó khăn trong việc giảm cân

Đây là một triệu chứng đáng ngạc nhiên đối diện với những triệu chứng trên. Triệu chứng này xảy ra do một hooc mon được gọi là cortisol được sản xuất khi cơ thể bạn bị căng thẳng. Cortisol được biết là gây ra sự sụt cân hoặc tăng cân, tùy thuộc vào người đó

+ Các triệu chứng nội tiết như, tâm trạng thất thường hoặc có triệu chứng tiền kinh nguyệt

Đây thường là do một quá trình sản xuất của Cortisol gây ra bởi các căng thẳng của cơ thể đang cố gắng để đối phó với nhiễm trùng.

nhiễm vi khuẩn hp người bồn chồn lo lắng

+ Trầm cảm và lo lắng

Một chất hoá học tâm trạng rất quan trọng (gọi là serotonin) chủ yếu được làm trong một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Bất kỳ tổn thương nào đến dạ dày khi bạn nhiễm vi khuẩn hp sẽ dẫn đến sự thiếu hụt hóa chất quan trọng này.

9. Gây ra một số bệnh

Khi nhiễm vi khuẩn HP có thể gây ra các bệnh về nướu răng, hôi miệng và các bệnh nhiễm trùng miệng. Mặc dù vi khuẩn HP sống chủ yếu ở dạ dày và ruột non nhưng nó cũng đã được tìm thấy trong miệng và ngay cả trong sâu răng.

+ Chảy mũi, đau xoang, cảm lạnh và nhiễm trùng

Hầu hết mọi người không biết rằng xoang được nối với hệ tiêu hóa và bất kỳ kích ứng nào đối với hệ tiêu hoá có thể gây ra vấn đề xoang.

vi khuẩn hp gây ra sổ mũi hôi miêng

Ngoài các triệu chứng thường gặp khi nhiễm vi khuẩn hp trên, một số triệu chứng của bệnh nhiễm vi khuẩn có thể găp như nhức đầu căng thẳng, tư duy ám ảnh, nhiễm nấm men, ớn lạnh cơ thể, chuột rút, đau khớp, hạch bạch huyết đau nhức và đau cơ thể chung.

Như vậy để tránh tình trạng  để bệnh năng hơn tốt nhất khi có triệu chứng hoặc nghi ngờ nhiễm vi khuẩn hp dạ dày tốt nhất nên đến bác sĩ khám và có cách trị kịp thời.

Bạn có thể quan tâm: Vi khuẩn hp có nguy hiểm không

>>> cách diệt vi khuẩn hp

GỌI HOTLINE TƯ VẤN